Quan hệ không thể xuất tinh được nguyên nhân do đâu

Ngày đăng: , 10/11/2017 03:11

– Ở trạng thái sức khỏe ổn định, khi có sự hưng phấn tình dục, các kích thích sẽ tác động trực tiếp lên thân dương vật, lúc này các kích thích tâm lý sẽ được dẫn truyền lên phần trung tâm của não bộ.

– Sau đó, các xung thần kinh sẽ đi dần xuống tủy sống để tác động lên dây thần kinh giao cảm. Từ đó dương vật sẽ được cương cứng và dẫn đến hiện tượng xuất tinh.

– Thông thường, tổng lượng tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh khoảng 2 – 4 ml với tổng số từ 100 – 600 triệu tinh trùng được phóng ra.

– Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó khiến cơ chế này đi ngược lại, không xuất tinh diễn ra sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản cho nam giới.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, mỗi lần quan hệ tình dục không thể xuất tinh được, có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân cơ bản như sau:

Rối loạn cương dương

– Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nam giới không thể xuất được tinh khi quan hệ.

– Bệnh lý nam khoa này thường xảy ra ở những người thường xuyên bị ảnh hưởng từ các yếu tố tâm lý, áp lực công việc, sức khỏe suy giảm hoặc lạm dụng quá nhiều các chất kích thích có hại.

– Khi nam giới bị rối loạn cương dương, ham muốn tình dục sẽ bị suy giảm đi rất nhiều. Lúc này, dương vật khó cương cứng mỗi lần giao hợp.

– Có trường hợp vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật lại dễ mềm, thời gian cương cứng ngắn để duy trì cuộc giao hợp cho dù đã áp dụng các biện pháp kích thích tình dục khiến chuyện chăn gối bị ảnh hưởng.

– Trong cuộc giao hợp này nam giới khó hoặc không thể xuất tinh được khi quan hệ. Có khi quan hệ rất lâu mới thấy hiện tượng xuất tinh.

– Nếu rối loạn cương dương diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến người bệnh cảm thấy căng thẳng, mất tự tin mỗi khi gần gũi với bạn tình. Tâm trạng này dễ ảnh hưởng đến chất lượng công việc, trầm cảm, tan vỡ hạnh phúc gia đình và tăng nguy cơ vô sinh.

Xuất Tinh Ngược

– Xuất tinh ngược dòng là một biểu hiện chính của rối loạn xuất tinh dùng để miêu tả sau khi xuất tinh, tinh dịch đi vào bàng quang thay vì ra ngoài qua đường niệu đạo.

– Lúc này, nam giới vẫn đạt được khoái cảm, hưng phấn tình dục và có cảm giác xuất tinh nhưng quan sát thấy lượng tinh dịch ra rất ít, thậm chí là không có.

– Xuất tinh dạng này còn được gọi là hiện tượng cực khoái khô ở nam giới. Nguyên nhân chủ yếu là do tổn thương các sợi thần kinh giao cảm ở cổ của bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt.

– Xuất tinh ngược nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời có thể khiến quá trình thụ thai diễn ra khó khăn hơn. Với các trường hợp bệnh nặng có thể gây đau đớn khi xuất tinh, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở các đấng mày râu.

Tắc ống dẫn tinh

– Dị tật bẩm sinh, nhiễm khuẩn đường niệu đạo, viêm niệu đạo,… là một trong những nguyên nhân chính khiến ống phóng tinh bị tắc.

– Khi cơ quan này bị ảnh hưởng, tinh hoàn bị thu hẹp dần lại, lấy tay sờ nắn vào mào tinh hoàn hoặc ống dẫn tinh bất thường.

– Thực hiện các xét nghiệm tinh dịch sẽ cho kết quả là có rất ít, thậm chí là không có tinh trùng. Thực hiện kiểm tra nồng độ FSH thấy bình thường hoặc hơi cao.

– Khi giao hợp, nam giới không thể xuất tinh được. Nhiều cặp đôi không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào và vẫn duy trì quan hệ tình dục bình thường nhưng không có thai.

– Tắc ống dẫn tinh nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc lứa đôi.

Thần kinh tiểu khung và tủy sống bị tổn thương

– Tổn thương này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ thần kinh theo nhiều cách khác nhau. Bên cạnh các biến chứng trực tiếp đến các hệ tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu,… hệ sinh dục của nam giới cũng chịu nhiều áp lực.

– Dấu hiệu đặc trưng nhất của trường hợp này là nam giới vẫn có ham muốn tình dục, khi có kích thích tình dục dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng quá trình xuất tinh diễn ra chậm, nhiều trường hợp không thể xuất tinh khi quan hệ.

– Điều này được lý giải do sự dẫn truyền các dây thần kinh cảm giác yếu đi hoặc dây thần kinh vận động bị liệt hẳn khiến tình trạng xuất tinh gặp vấn đề.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thời gian hoạt động: 08:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Hotline tư vấn: (0225) 369 9999

Tư vấn qua chat trực tuyến

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật